[tintuc]

Màn hình LED mức độ thông dụng trên thị trường

Màn hình LED có lẽ là một phát minh chúng ta thường nghe cũng như nhìn thấy chúng xuất hiện trong cuộc sống hằng ngày. Với những ưu thế vượt trội, sản phẩm này đang được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới. Dần dần đã chiếm trọn được lòng tin của khách hàng bởi sự hiệu quả của sản phẩm này mang lại. Từ đó, góp phần không nhỏ trong sự thành công của các sân khấu, sự kiện lớn nhỏ cũng như việc quảng cáo thương hiệu của các doanh nghiệp.

Vậy màn hình LED là gì ?

Màn hình LED là một màn hình video đại loại về công dụng và chức năng phát hình ảnh và video như một tivi thông thường, nhưng độ phân giải không cao bằng tivi. Bù lại kích thước màn hình có thể rất lớn, lên đến hàng trăm m2 tùy vào mục đích sử dụng.
Màn hình LED sử dụng công nghệ điốt phát quang, khi đó màn hình hiển thị tự phát ra ánh sáng mà không cần ánh sáng nền (khác với TV LCD, TV "LED"), là một màn hình phẳng sử dụng điốt phát sáng với 3 màu cơ bản RGB để hiển thị hình ảnh, video . Một bảng (module) hiển thị LED có thể là một màn hình nhỏ hoặc một phần của một màn hình lớn hơn.


Các khái niệm:
  • Điểm ảnh (pixel): là đơn vị nhỏ nhất màn hình
  • Pitch: khoảng cách giữa 2 tâm điểm ảnh liên tiếp, thường tính bằng mm
  • Cấu hình điểm ảnh: là cách bố trí bóng LED trên 1 điểm ảnh: 2R1G: trên 1 điểm ảnh có 2 bóng LED đỏ (red), 1 bóng LED xanh (green).
  • Độ phân giải(resolution): là kích thước màn hình tính theo đơn vị điểm ảnh (800x 600pixles: màn hình có chiều rộng bằng 800 điểm ảnh và chiều dài bằng 600 điểm ảnh).
  • Kích thước phần hiển thị : là kích thước của phần hiển thị thông tin, không bao gồm phần khung viền.
  • Kích thước màn hình : Kích thước của một màn hình LED có thể được hiểu là bao gồm toàn bộ kích thước các moudle led kết hợp với khung viền màn hình.

Màn hình led được phân loại tùy theo cấu trúc kỹ thuật hoặc môi trường, mục đích sử dụng:
- Loại sử dụng LED rời rạc (DIP)loại sử dụng LED “dán” bề mặt (SMD). Trước đây hầu hết các màn hình ngoài trời và một số màn hình trong nhà được làm LED rời rạc, còn được gọi là LED gắn kết riêng lẻ. Một cụm 3 LED gồm màu đỏ, xanh lá cây và xanh dương được điều khiển cùng nhau để tạo ra một điểm ảnh đầy đủ màu sắc. Các điểm ảnh này được chia đều nhau và được đo từ tâm điểm ảnh này đến tâm điểm ảnh liền kề (còn gọi là pitch) để có độ phân giải pixel tuyệt đối.
- Loại sử dụng trong nhà (indoor)loại sử dụng ngoài trời (outdoor). Loại trong nhà (indoor) được dùng để đáp ứng cho các ứng dụng như quán café, phòng chiếu phim, hội thảo, hội nghị, các sự kiện lớn... Nhưng trong điều kiện độ sáng cao, có thể cần độ sáng hiển thị cao hơn để có thể nhìn thấy sắc nét, cụ thể như trong trình diễn thời trang, sân khấu ca nhạc. 
-  Loại đơn sắc (onecolor)loại đa sắc (fullcolor):  phù hợp với các nhu cầu sử dụng khác nhau.

Màn hình LED được ứng dụng như thế nào ?

Sự ra đời của điốt phát quang đã tạo ra nguồn ánh sáng tiết kiệm năng lượng, đem lại hiệu quả cao hơn, đồng thời có thể cải thiện chất lượng của sống ở những nơi chưa được tiếp cận với nguồn điện. LED được coi là một thế hệ công nghệ chiếu sáng mới. So với bóng đèn CFL và bóng đèn dây tóc, đèn LED có hiệu quả hơn lần lượt gấp 4 lần và 15 lần. So với bóng đèn huỳnh quang, nó tiêu thụ ít năng lượng hơn và không chứa thủy ngân độc hại. Không chỉ tiết kiệm năng lượng, loại đèn này còn có tuổi thọ kéo dài, gấp khoảng 30 lần so với bóng đèn sợi đốt. Nhiều bóng đèn LED có tuổi thọ 25.000 giờ, tức tương đương 17 năm sử dụng nếu dùng để chiếu sáng 4 giờ mỗi ngày.
Ngày nay công nghệ LED gần như đang chiếm lĩnh thị trường chiếu sáng thế giới, với những ưu thế vượt trội so với các công nghệ chiếu sáng cũ, đèn LED chiếu sáng gần như tiên phong trong thế kỷ 21 ở mọi lĩnh vực ánh sáng. Đối với ngành công nghiệp quảng cáo, LED gần như là một bước đột phá công nghệ đem đến những thay đổi thực sự lớn khi tạo ra sản phẩm chất lượng về mẫu mã, hình thức, tiết kiệm năng lượng. Từ đó, màn hình LED được ứng dụng nhiều trong đời sống cũng như ngành quảng cáo như: bảng điện tử hướng dẫn giao thông, bảng quảng cáo ngoài trời, background sân khấu, bảng điện tử tại các sân vận động,...

CÔNG TY TRƯỜNG THỊNH CHUYÊN CUNG CẤP MÀN HÌNH  LED:

TRƯỜNG THỊNH cung cấp màn hình LED với đa dạng mẫu mã, kiểu loại. Khi sử dụng sản phẩm của chúng tôi, chúng tôi cam kết mang đến khách hàng một trải nghiệm tuyệt vời với những ưu đãi đặc biệt. Quá trình vận chuyển cũng như lắp đặt diễn ra chuyên nghiệp, nhanh chóng. Với đội ngũ nhân viên đầy tâm huyết, chuyên môn cao từ khâu tư vấn đến lắp đặt, bảo hành, sủa chữa. Mang đến khách hàng cảm giác hài lòng khi mua hoặc sử dụng bất kì sản phẩm, dịch vụ nào của chúng tôi.
-----------------------------------------------------------------------------
Trường Thịnh  Giải Pháp Tối Ưu Màn Hình Hiển Thị
🏠 518/7 Cách Mạng Tháng 8, Phường 11, Quận 3, Tp Hồ Chí Minh
 035.91861.39 - Mr.Tiến

tientb.truongthinh@gmail.com 
🌏
https://www.manledhcm.com
[/tintuc]

Nhận xét

Có thể bạn quan tâm