“BĐS – BRVT” Bất động sản mùa dịch, bắt kịp “ Gía Hời” của nhà đầu tư thật

 

                                                       BĐS là kênh đầu tư ổn định
Ngành được nhiều chuyên gia nhận xét “ít” bị ảnh hưởng
Dịch Covid-19 trong vòng 2 tháng qua đã ảnh hưởng mạnh đến nhiều ngành, lĩnh vực của kinh tế như du lịch, dịch vụ, hàng không... Tuy nhiên, bất động sản là ngành ít chịu tác động trực tiếp từ đại dịch nhất.
Khoảng thời gian 17 năm trước, khi đại dịch SARS bùng nổ trên toàn cầu tương tự như dịch Covid-19 hiện nay, hầu như  các ngành đều bị ảnh hưởng, chỉ riêng bất động sản vẫn tăng trưởng tương đối ổn định.
Đại diện Savills cho biết, sự bùng phát của dịch bệnh này khó gây ảnh hưởng lớn tới thị trường nhà ở.
Đồng quan điểm đó, các chuyên gia, phân tích thị  trường đến từ Công ty Chứng khoán SSI (SSI Research) trong một báo cáo gần đây cho rằng, ngành bất động sản, bao gồm BĐS nhà ở và BĐS công nghiệp, đều không bị ảnh hưởng bởi dịch virus Corona. SSI Research nhận định, hoạt động mua nhà chung cư dựa trên nhu cầu thiết yếu và là kế hoạch sinh sống trong thời gian dài nên sẽ ít liên quan đến những sự kiện như bệnh dịch.
Mặt khác, Việt Nam là nước có dân số tỷ lệ vàng thời kỳ đầu - thế hệ có nhu cầu về khả năng sở hữu bất động sản cao nhất thế giới. Việt Nam cũng là một trong những quốc gia có tốc độ đô thị hóa trong top đầu của thế giới. Những yếu tố này khiến thị trường bất động sản vẫn còn rất nhiều dư địa, bất chấp tác động từ dịch Covid-19.

Cơ hội mua BĐS với giá “Hời”

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch HH BĐS TP.HCM, đã dẫn chứng rằng bất động sản vẫn được coi là một trong những kênh cất giữ lượng tài sản tương đối an toàn trong trường hợp khủng hoảng kinh tế, nhất là phân khúc thị trường nhà ở có giá phù hợp với túi tiền, đáp ứng nhu cầu thực, vẫn giữ vững vai trò chủ đạo và phát triển bền vững như thực tiễn đã chứng minh qua các cuộc khủng hoảng đóng băng của thị trường bất động sản các năm 2008, 2011.
“Doanh nghiệp nói chung và nhà đầu tư bất động sản nói riêng có niềm tin là đại dịch Covid-19 sẽ được kiểm soát, khống chế hiệu quả (tương tự như dịch SARS năm 2002-2003) chỉ là vấn đề thời gian và nền kinh tế cũng như thị trường bất động sản sẽ phục hồi và tăng trưởng trở lại ngay sau khi chấm dứt đại dịch”, ông Châu nói.
Trong bối cảnh Việt Nam đã chủ động ứng phó tốt với dịch bệnh. Trước khi dịch bệnh xảy ra, Việt Nam được HSBC Expat bình chọn là top 10 nơi làm việc tốt nhất cho chuyên gia nước ngoài trong một cuộc khảo sát cuối năm 2019.
                                          Nhiều dự án tiếp tục mở bán
Các chính sách đối với người nước ngoài làm việc tại Việt Nam và người Việt Nam về từ các vùng dịch trong thời gian gần đây được cộng đồng quốc tế đánh giá cao, đưa Việt Nam trở thành một trong những quốc gia an toàn nhất thế giới - hứa hẹn sẽ nâng bậc Việt Nam trong bảng xếp hạng nói trên. Cùng với việc đưa ra các  chính sách cởi mở hơn cho người nước ngoài sở hữu bất động sản tại Việt Nam, thị trường bất động sản Việt Nam hứa hẹn sẽ có những bước chuyển mình tích cực trong thời gian tới.
Ông Mauro Gasparotti, chuyên gia về khách sạn nghỉ dưỡng khu vực châu Á - Thái Bình Dương, dự báo: “Ngành du lịch Việt Nam sẽ có sự phục hồi dần vào nửa cuối năm 2020 và vẫn tiếp tục là một trong những ngành công nghiệp có sự phát triển mạnh mẽ của Việt Nam”
Cuối năm 2019, số lượng các dự án bất động sản mới đủ điều kiện mở bán hạn chế do chính sách khép chặt về khuôn khổ pháp lý cũng là một yếu tố khiến giá nhà ở và bất động sản Công Nghiệp sẽ ít bị ảnh hưởng bởi dịch, thậm chí được nhiều chuyên gia dự báo rằng sẽ tiếp tục tăng ngay khi dịch kết thúc.
Với thị trường hiện tại các chủ đầu tư bất động sản cũng kết hợp với ngân hàng đưa ra nhiều giải pháp tối ưu về tài chính linh hoạt và các gói vay kích cầu với lãi suất hấp dẫn.
Tổng hợp những yếu tố được nêu ra, các chuyên gia cho rằng đây là thời điểm thích hợp nhất để nhà đầu tư có thể mua được nhà với giá hợp lý. Các nhà đầu tư cũng dễ dàng tìm kiếm những sản phẩm bất động sản có tiềm năng sinh lời hấp dẫn và bền vững nhất.
D.Anh

VINGROUP PHÁT TRIỂN 800Ha Ở CHÂU ĐỨC BRVT AI LÀ NGƯỜI HƯỞNG LỢI ĐẦU TIÊN ????

Liên hệ trực tiếp để nhận báo giá đặc biệt trong tháng! 
 Chương trình QUÀ TẶNG lên đến 50 triệu đồng (Liên hệ)
 Thanh toán chuẩn: Khách hàng chỉ cần thanh toán 35% sau 24h nhận ngay 10 triệu đồng . sau 1 tuần nhận ngay 1 chỉ vàng.
 Thanh toán 50%: Khách hàng chỉ cần thanh toán 50% sau 24h nhận ngay 10 triệu đồng . sau 1 tuần nhận ngay 1 chỉ vàng và được chiết khấu 2%  giá trị sản phẩm 

Nhận xét

Có thể bạn quan tâm