Lãi suất tiết kiệm liên tục giảm sâu, nhà đầu tư âm thầm rút tiền mua bất động sản

Batdongsan24-7.net  Thời gian gần đây Lãi suất tiết kiệm ở nhiều ngân hàng trên cả nước có xu hướng giảm sâu bắt đầu từ 17/3. Với tình hình hiện tại, nhiều nhà đầu tư đã âm thầm rút tiền để đầu tư vào bất độngsản.

Đại dịch Covid-19 đã làm ảnh hưởng mạnh mẽ vào nền kinh tế toàn cầu và Việt Nam củng không ngoại lệ. Trong đó, ngành du lịch, dịch vụ, hàng không… và các doanh nghiệp sản xuất chịu ảnh hưởng nặng nề nhất. Trước tình hình này, ngày 16/3, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã có chủ trương giảm lãi suất, giãn, hoãn nợ, miễn, giảm một số loại phí giao dịch thanh toán… nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp bị tác động bởi dịch Covid-19 gây ra.
Tiếp tục động thái này của Ngân hàng Nhà nước, sáng 17/3, các ngân hàng trong nước đã đồng loạt đưa lãi gửi tiết kiệm từ 1 tháng đến dưới 6 tháng về 3,95 - 4,75%. Cụ thể, nhiều ngân hàng hạ lãi suất tiền gửi kỳ hạn dưới 6 tháng sau khi Ngân hàng Nhà nước áp lãi suất trần xuống 4,75% cho khoản tiền gửi dưới 6 tháng và 0,5% cho khoản tiết kiệm dưới 1 tháng.
Điển hình là ngân hàng VietinBank điều chỉnh lãi suất dưới 6 tháng cao nhất từ 4,8% xuống 4,75%. Các ngân hàng tư nhân cũng tương tự. VIB hạ tới 0,5 điểm % so với biểu lãi suất cũ, đưa lãi suất kỳ hạn 1 tháng đến dưới 6 tháng về 4,5%. So với cách đây chưa tới nửa năm, khách gửi tiền tại VIB kỳ hạn 2 - 5 tháng được nhận lãi 5,5% thì nay chỉ nhận về 4,5%.


Trong khi thị trường biến đổi không ngừng do ảnh hưởng của dịch covid-19, ngược lại tạo điều kiện củng như cơ hội về tay nhà đầu tư có tầm nhìn

Một trong các nhà băng niêm yết lãi suất tiết kiệm cao nhất trên thị trường là VietCapitalBank cũng đã hạ lãi suất kỳ hạn dưới 6 tháng từ 4,9% xuống 4,7%. Các kỳ hạn từ 6 tháng trở đi giảm từ 0,1 - 0,2%. Lãi suất cao nhất của ngân hàng nay là 8% thay vì 8,2% như trước. Như vậy nếu so với cách đây 4 tháng, khách gửi tiết kiệm từ 1 tháng đến dưới 6 tháng có thể được hưởng lãi lên tới 5,5%, nay chỉ được trả 3,95 - 4,75%.
Với xu thế hiện tại, việc gửi tiền vào ngân hàng gần như là để đồng tiền đứng yên, và nhiều nhà đầu tư đã bắt đầu có những động thái rút dần để chuyển kênh sinh lời. Theo ghi nhận của phóng viên, không ít nhà đầu tư đã âm thầm rút tiền ra để đầu tư vào thị trường “ miếng bánh ngon” bất động sản, kênh đầu tư đang có xu hướng hạ nhiệt sau thời gian bùng nổ về giá bán.
Theo phóng viên ghi nhận thông tin từ anh Trần Tuấn K., một nhà đầu tư bất động sản đất nền khá lâu nằm ở TP.HCM thì trong ngày 17/3, anh K. đã rút 50% số tiền tiết kiệm của mình để mua 2 căn hộ đang giảm giá ở TP.HCM. Theo anh K., việc đầu tư bất động sản vào thời điểm này là một lựa chọn khôn ngoan. Hiện nay lãi suất ở ngân hàng đang giảm mạnh nên nếu cứ để dòng tiền “nằm chết” một chỗ sẽ bỏ lỡ nhiều cơ hội tốt.
Mặt khác, trong xu thế dịch bệnh diễn biến phức tạp, thị trường nhà đất đang có xu hướng hạ nhiệt so với thời điểm trước Tết, nhiều doanh nghiệp bất động sản phát động hàng loạt chương trình khuyến mãi, giảm giá… để đẩy mạnh giao dịch. Anh K. đánh giá đây là “cơ hội vàng” cho những nhà đầu tư có tầm nhìn xa trông rộng. Đây cũng là cơ hội để các cặp vợ chồng trẻ có nhu cầu ở tìm được sản phẩm tốt với mức giá thực nhất.
“Nếu nhà đầu tư chịu khó tham khảo vào thị trường bất động sản thì có thể dễ dàng tìm kiếm các nguồn hàng tốt, pháp lý vững và biết cách gom hàng thì khoản thời gian sau khi dịch kết thúc sẽ có nhiều cơ hội bán ra kiếm lời. Thực tế nhìn nhận thị trường chỉ khó khăn trong giai đoạn đại dịch, còn bất độngsản là nhu cầu thực tế không thể mất đi. Ai cũng có nhu cầu đất ở.  khi dịch qua đi và dòng tiền ổn định trở lại thì nguồn cầu sẽ tiếp tục tăng mạnh. Khi đó, ai nắm giữ nguồn hàng tốt thì người đó thắng thế”, anh K. cho hay.
Ghi nhận thị trường bất động sản trong một năm qua, đối diện với nhiều khó khăn và thách thức khi có hàng trăm dự án “đứng bánh”, nhiều dự án “ma” bị phanh phui, khắp nơi ảm đạm vì màu băng rôn đỏ ở các chung cư đã phần nào làm giảm niềm tin ảnh hưởng đến sức mua của nhà đầu tư. Tuy nhiên, thực tế cho thấy so với việc đầu tư vào các ngành nghề khác thì bất động sản vẫn là kênh đầu tư được quan tâm hàng đầu trên thị trường. Trong thời điểm bùng nổ nguồn cung từ 2015 - 2018, nhiều nhà đầu tư khéo léo thì đã có thể giàu lên nhanh chóng.
Nhiều chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản cho biết: thị trường và nền kinh tế nào cũng vậy, đều có chu kỳ: đi lên, đi ngang và đi xuống và lặp lại, tùy thuộc vào thực tế của thị trường. Trong 5 năm qua, thị trường bất động sản đã phát triển khá tốt, còn hiện nay thì đang đi ngang, cộng với dịch bệnh bùng phát trở lại cũng làm giảm đi làn sóng các nhà đầu tư nước ngoài vào Việt Nam. Ghi nhận ở nhiều dự án hạng sang, lượng giao dịch giảm mạnh do thiếu hụt dòng tiền từ các nhà đầu tư Hàn Quốc, Trung Quốc… Dù vậy, nguồn vốn chảy vào bất động sản ít hay nhiều tùy vào từng thời điểm và rất có thể sẽ trở lại ào ạt khi thị trường ổn định hơn.
Ông Lê Hoàng Châu - Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) từng nhận định rằng các khó khăn này chỉ mang tính nhất thời. Trong lúc khó khăn, các doanh nghiệp sẽ có cơ hội tái cấu trúc, nhìn nhận lại cả quá trình kinh doanh và tìm ra phương án tốt hơn để đưa doanh nghiệp đi lên. Song song đó, thị trường hiện nay là cơ hội để các chủ đầu tư có đủ tiềm lực tài chính vững mạnh và tạo ra những sản phẩm chất lượng, khẳng định niềm tin đối với khách hàng. Trong khó khăn, nếu doanh nghiệp nào tiếp tục hoạt động “bát nháo”, coi thường khách hàng thì sẽ phải trả giá bằng cách rời khỏi cuộc chơi.
Ông Sử Ngọc Khương, Giám đốc cấp cao Savills Việt Nam cũng cho rằng đây là thời điểm cả thị trường cần nhìn nhận nghiêm túc về cơ hội đầu tư sinh lời trong bất động sản. Những nhà đầu tư có tầm nhìn dài hạn chắc chắn vẫn tìm ra cách để tiếp cận mức lợi nhuận mong muốn. Đây cũng là lúc nhà đầu tư chọn cách phân bổ dòng tiền của họ theo xu hướng chắc chắn, chậm rãi và an toàn hơn. Nhà đất vẫn luôn là kênh đầu tư thu hút dòng tiền mạnh nhất nên khi đại dịch qua đi sẽ là những cơ hội mới mở ra.
                                                                                                                     Khánh Hòa »

VINGROUP PHÁT TRIỂN 800Ha Ở CHÂU ĐỨC BRVT AI LÀ NGƯỜI HƯỞNG LỢI ĐẦU TIÊN ????

Liên hệ trực tiếp để nhận báo giá đặc biệt trong tháng! 
 Chương trình QUÀ TẶNG lên đến 50 triệu đồng (Liên hệ)
 Thanh toán chuẩn: Khách hàng chỉ cần thanh toán 35% sau 24h nhận ngay 10 triệu đồng . sau 1 tuần nhận ngay 1 chỉ vàng.
 Thanh toán 50%: Khách hàng chỉ cần thanh toán 50% sau 24h nhận ngay 10 triệu đồng . sau 1 tuần nhận ngay 1 chỉ vàng và được chiết khấu 2%  giá trị sản phẩm 


Nhận xét

Có thể bạn quan tâm