Batdongsan24-7.net Bà Rịa – Vũng Tàu vẫn là tâm điểm của giới đầu tư đổ dồn dòng tiền vào đầu tư.

Với quỹ đất dồi dào và tiềm năng sinh lời cao. Bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu được nhiều doanh nghiệp đua nhau đấu thầu để thau tóm quỹ đất đẹp cho riêng mình.

Các đại gia bất động sản đua nhau săn quỹ đất Bà Rịa– Vũng Tàu quý 1/2020

Tại thời điểm quý 1/2020, thị trường bất động sản khu vực phía Nam vẫn không ngừng chứng kiến cuộc săn tìm quỹ đất của các đại gia địa ốc, đặc biệt là khu vực Bà Rịa Vũng Tàu. Động thái “đón đầu”, chuẩn bị đầu tư vào nhiều dự án từ các doanh nghiệp BĐS ngay trong thời điểm thị trường có phần trầm lắng do tác động của đại dịch cho thấy, ở các quý tiếp theo, hoạt động giao dịch nhà đất tại Bà Rịa Vũng Tàu sẽ sớm khởi động trở lại.
Về câu chuyện săn quỹ đất, tâm điểm gây chú ý gần đây là ngay đầu tháng 3/2020, tập đoàn Tân Hiệp Phát, một doanh nghiệp lớn trong ngành nước giải khát bất ngờ liên tiếp trúng đấu giá hai khu đất ở Bà Rịa - Vũng Tàu. Cụ thể, Tân Hiệp Phát đã trúng đấu giá quyền sử dụng 9.995m2 đất tại huyện Côn Đảo và 2ha đất tại huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, với giá bỏ thầu tổng cộng 250 tỷ đồng. Ngoài khu đất này, thời gian qua Tân Hiệp Phát đã âm thầm thu gom rất nhiều lô đất khác tại Bà Rịa - Vũng Tàu với quỹ đất lên đến hàng trăm héc-ta chưa được công bố.


Ngày càng có nhiều doanh nghiệp đổ về Bà Rịa -Vũng Tàu triển khai dự án nhờ được Chính phủ ưu ái về phát triển cơ sở hạ tầng. Ảnh: Phương UyênKhông chỉ Tân Hiệp Phát, nhiều doanh nghiệp địa ốc lớn ở TP.HCM cũng đang âm thầm săn quỹ đất tại Bà Rịa - Vũng Tàu để phát triển dự án. Đơn cử, trước đó vào tháng 1/2020, tỉnh vừa có văn bản công nhận Công ty CP Phát triển Nhà Thủ Đức làm chủ đầu tư dự án khu nhà ở thương mại Đồi Vàng Phú Mỹ tại xã Tân Hòa, P. Phước Hòa, TX. Phú Mỹ. Tổng diện tích dự án khoảng 8,68 ha. Hưng Thịnh Corp sau thành công trong việc phát triển hàng loạt dự án ở Bà Rịa - Vũng Tàu cũng đang đẩy mạnh việc thâu gom quỹ đất tại đây. Được biết, trong quý 2 tới đây, Hưng Thịnh sẽ tái khởi động một dự án có quy mô hơn 90 héc ta tại huyện Long Hải, sau khi thâu tóm lại dự án này. Theo kế hoạch Hưng Thịnh sẽ triển khai dự án từng “trùm mền” gần 10 năm qua.
Bên cạnh những doanh nghiệp kể trên, thời gian qua, địa phương này đã chứng kiến cuộc đổ bộ ồ ạt của các nhà đầu tư trong và ngoài nước vào khu vực này với dòng vốn lên đến hàng tỷ USD. Đơn cử, Công ty TNHH Hồ Tràm với dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng và giải trí phức hợp Hồ Tràm, diện tích 164 ha tại huyện Xuyên Mộc; Công ty Danh Khôi thâu tóm dự án KĐT Barya Citi; Novaland đầu tư dự án Palm Beach Vũng Tàu; hay Công ty Phúc Điền Land với một loạt các dự án: Golden City 1, Golden City 2, Khu dân cư Long Điền…

Thị trường nhà đất vẫn có nhiều cơ hội tăng trưởng

Bà Rịa - Vũng Tàu là một trong số các tỉnh thành ghi nhận tốc độ tăng giá BĐS mạnh

nhất phía Nam trong năm 2019. Ảnh: Phương UyênTheo khảo sát của phóng viên ghi nhận, Bà Rịa – Vũng Tàu là địa phương có mức giá đất ở phân khúc cao so với các tỉnh thuộc khu vực phía Nam. Thực tế ghi nhận, từ đầu năm 2019, giá đất khu vực Bà Rịa – Vũng Tàu, các khu vực Xuyên Mộc, Long Điền, đặc biệt là Huyện Châu Đức ghi nhận biến động lớn. Những địa bàn như Long Điền, Phú Mỹ, Tân Thành… đều tăng từ 20-30% trong vài năm trở lại đây. Lượng hồ sơ mua bán nhà đất trong khu vực cũng tăng từ 20-30%, thậm chí lên đến 50% giai đoạn từ giữa năm 2019. Riêng các tháng đầu năm 2020, bất chấp tác động của tình hình dịch Covid-19, giá nhà đất tại Bà Rịa – Vũng Tàu vẫn neo ở mức cao, không có dấu hiệu giảm nhiệt. Đơn cử, dự án KDC Cao Cấp Đá Bạc ngay trung tâm Xã Đá Bạc Huyện Châu Đức. Dự án là điểm nhấn nổi bật tại Huyện Châu Đức khi đã được phê duyệt 1/500 duy nhất tai Bà Rịa – Vũng Tàu. Nằm giữa các Cụm KCN như: KCN Sonadezi ( KCN Châu Đức), KCN Đá Bạc… Nằm trên trục đường chính lộ giới 30m kết nối giao thương khu vực phía nam và các khu du lịch. Hứa hẹn sẽ là dự án sinh lợi cho các nhà đầu tư trong năm 2020 này.
Tham khảo Dự án KDC Cao Cấp Đá Bạcmang đến cho cộng đồng dân cư môi trường sống hòa hợp giữa thiên nhiên với con người và xã hội. Tọa lạc ngay tuyến đường huyết mạch kết nối các tỉnh Bình Thuận – Bà Rịa Vũng Tàu – TP HCM, 

Nhận định từ các chuyên gia trong thị trường bất động sản

Ông Hoàng Kim Hoài, Tổng giám đốc Công ty Phúc Điền Land nhận định, thị trường Bà Rịa Vũng Tàu đang sở hữu nhiều lợi thế lớn về hạ tầng giao thông và dịch vụ. Trong các tháng cuối năm 2020, khi dịch bệnh lắng xuống thị trường có thể sẽ lại sôi động nhờ ưu thế tập trung nhiều dự án mới, quy mô lớn. Hiện nay quỹ đất phát triển dự án tại Bà Rịa-Vũng Tàu ngày càng trở nên khan hiếm, các doanh nghiệp phát triển dự án khó tiếp cận được quỹ đất, hoặc nếu tiếp cận được, giá đất cũng khá cao. Động thái gom quỹ đất của các ông lớn ngay trong thời điểm hiện tại cho thấy, BĐS Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ tiếp tục có những biến động mạnh trong các quý tới đây khi thị trường ổn định.


Báo cáo phân tích từ Công ty Chứng khoán SSI cho thấy, nhu cầu về nhà ở của người dân hiện nay đang rất lớn sẽ thúc đẩy hoạt động giao dịch BĐS, nhất là sau thời điểm dịch bệnh được kiểm soát. Phân tích kỹ hơn về xu hướng thị trường bất động sản trong mùa dịch, ông Sử Ngọc Khương, Giám đốc cấp cao Savills Việt Nam cho biết, những nhà đầu tư có kinh nghiệm ở lĩnh vực BĐS lâu năm luôn nhìn thấy cơ hội trong khó khăn. Không phải ngẫu nhiên, bất động sản lại là một trong những ngành ít chịu ảnh hưởng nhất trong mùa dịch Covid-19, về lâu dài đây vẫn là kênh đầu tư mang lại lợi nhuận bền vững nhất.  

Phương Uyên

 


Nhận xét

Có thể bạn quan tâm